Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong hoặc Khi quên chìa khóa bằng mẹo thủ thật

5/5 - (21 bình chọn)

Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong với những tài xế lâu năm hoặc những người thường xuyên sử dụng ô tô, xe hơi làm phương tiện di chuyển thì vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, với những người mới lần đầu sử dụng ô tô hoặc không có điều kiện đi ô tô thường xuyên như các cô, các bác ở quê mới lên thì đây lại là một việc khá khó.

Ngoài ra, không hẳn tất cả những người đang sử dụng ô tô đều biết cách mở cửa xe từ bên trong một cách an toàn, chuyên nghiệp. Chính vì vậy nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ lần lượt hướng dẫn quý khách cách mở cửa xe ô tô từ bên trong (đặc biệt dành cho người mới, người ngồi hàng ghế sau) cùng với đó là hướng dẫn cách mở cửa xe ô tô an toàn nhất. Xin mời quý khách cùng tham khảo các phương pháp trong bài viết, Nếu cần chúng tôi hỗ trợ kỹ thuật gọi chúng tôi nhé

Mục lục: Chuyển đến nội dung nhanh hơn

Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong đúng kỹ thuật an toàn nhất

Tùy vào vị trí ngồi trên xe ô tô mà cách mở cửa từ bên trong sẽ khác nhau. Với những người ngồi ghế trước (ở đây là tài xế) thì việc mở cửa luôn chủ động và nhanh chóng.

Còn với những người ngồi ghế cạnh tài xế hoặc hàng ghế sau thì việc mở cửa xe sẽ phụ thuộc vào tài xế (nếu chưa biết cách tự mở).

Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong
Cách mở khóa cửa xe ô tô từ bên trong trên ghế lái

Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong với tài xế

Đối với tài xế (người ngồi ghế trước cầm lái) thì để mở cửa xe ô tô từ bên trong rất dễ dàng, đa phần khi học lái xe hoặc khi mua xe quý khách đều đã được hướng dẫn chi tiết.

Trong trường hợp xe không chốt khóa cửa thì quý khách chỉ cần kéo tay cầm cửa và đẩy cửa ra là xong. Còn trường hợp xe đang trong trạng thái khóa chốt an toàn thì quý khách sẽ bật công tắc để mở khóa sau đó kéo tay cầm cửa ra hướng ngoài và đẩy cửa ra để xuống xe.

Vị trí nút khóa đóng, mở cửa trên xe ô tô (bảng điều khiển trên cánh cửa ngay cạnh chỗ ngồi của tài xế)

Có 2 nút bấm hình ổ khóa: 

 • 1 ổ khóa đang mở biểu thị cho việc chốt an toàn đã mở, lúc này tất cả các cửa trên xe ô tô đều có thể mở bằng cách kéo tay cầm và đẩy cửa xe ra hướng ngoài.
 • 1 ổ khóa đang khóa biểu thị cho việc lúc này nếu muốn mở cửa xe thì phải ấn nút có hình ổ khóa đang mở thì mới có thể mở cửa xe được.
Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong mở khóa chốt an toàn
Vị trí nút khóa an toàn đóng, mở cửa trên xe ô tô (chốt tổng)

Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong với người ngồi sau

Với những người ngồi ghế sau, nếu không biết cách tự mở cửa thì sẽ khá bị động vì phải chờ tài xế xuống mở cửa xe thì mới ra được. Đôi khi do tài xế taxi đang mải tính tiền hoặc nghe điện thoại mà quý khách phải chờ đợi khá sốt ruột.

Vậy làm cách nào để chủ động mở cửa xuống xe khi xe đã dừng cũng như chủ động khóa chốt an toàn nếu tài xế vô ý quên không khóa?. Dưới đây là câu trả lời chi tiết.

Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong cho người ngồi ghế sau
Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong cho người ngồi ghế sau

Trường hợp xe ô tô không khóa chốt an toàn

Trường hợp này khá hiếm gặp bởi đa số tài xế khi chạy xe để đảm bảo an toàn cho người ngồi bên trong (đặc biệt là xe có trẻ nhỏ) thì thường ấn nút khóa cửa trên xe.

Tuy nhiên trong trường hợp tài xế quên không khóa chốt an toàn, nếu quý khách ngồi ghế sau và khi xe dừng, quý khách muốn mở cửa xe để xuống thì chỉ cần kéo tay cầm cửa ra hướng ngoài, sau đó đẩy cửa ra để bước xuống.

Trường hợp xe hơi đang khóa chốt toàn

Đây là trường hợp phổ biến nhất, để mở cửa xuống xe, quý khách chỉ cần xoay núm có màu đó bên cạnh tay cầm cửa, sau đó kéo tay cầm và đẩy cửa ra để xuống xe như bình thường.

Khi lên xe, nếu tài xế quên không khóa chốt cửa, quý khách có thể chủ động xoay núm sao cho màu đỏ hướng vào trong, nhưng thế nếu có trẻ nhỏ trên xe thì cũng an tâm hơn.

Xoay nút đỏ để mở cửa xe ô tô từ bên trong
Xoay nút đỏ để mở cửa xe ô tô từ bên trong

Trường hợp xe vừa khóa an toàn vừa khóa trẻ em

Đây là trường hợp khiến nhiều khách hàng hiểu lầm xe bị hỏng khóa cửa, thực ra không phải vậy, nó chỉ là một tính năng giúp đảm bảo an toàn cho hành khách (đặc biệt có trẻ nhỏ trên xe).

Để mở cửa trong trường hợp này, ngoài việc xoay núm vặn có màu đỏ ra hướng ngoài hoặc bật nút mở khóa xe (cạnh chỗ ngồi của tài xế) thì quý khách cần hạ kính cửa xuống, thò tay ra bên ngoài sau đó kéo tay cầm để mở cửa bình thường.

Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong vị trí mở khóa chốt an toàn trẻ em
Vị trí chốt an toàn bảo vệ trẻ em

Hướng dẫn cách mở cửa ô tô đúng cách Tránh tai nạn thương tâm

Đã có rất nhiều trường hợp tai nạn thương tâm xảy ra do tài xế hoặc người ngồi ghế sau mở cửa xe mà không quan sát kĩ: 

Chốt an toàn bảo vệ trẻ em
Chú ý chốt an toàn bảo vệ trẻ em

Để hạn chế tình trạng này, quý khách nên luyện một số thói quen tích cực như: 

 • Dừng đỗ xe đúng nơi quy định,
 • Không sử dụng rượu bia, chất kích thích khi lái xe,
 • Quan sát thật kĩ trước khi mở xe,
 • Mở cửa xe về phía trong lòng đường (đối với người ngồi ghế sau).
 • Với riêng tài xế, quý khách có thể tập làm quen với kiểu mở xe Dutch Reach – mở cửa xe bằng cánh tay xa cửa hơn.

Việc mở xe theo kiểu Dutch Reach sẽ khiến người mở phải xoay người ra sau (qua đây vô tình giúp người mở quan sát phía đằng sau tốt hơn), cùng với đó, khi mở cửa bằng cánh tay phía trong thì cánh cửa chỉ mở hé chứ không mở rộng như khi dùng cánh tay gần cửa –> Từ đó giúp giảm thiểu khả năng va chạm với phương tiện đằng sau.

Việc áp dụng kỹ năng mở cửa kiểu Dutch Reach rất quan trọng, tất cả những người ngồi trên xe (bao gồm cả vị trí tài xế, ghế trước hay ghế sau) đều áp dụng được kỹ năng này, qua đó thì giảm thiểu các tai nạn, mọi người sẽ tham gia giao thông an toàn, vui vẻ hơn. 

Khi quên chìa khoá ô tô trong xe cần làm gì? 

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải mọi giải pháp sẽ được thảo luận bên dưới phù hợp nhất. Sự phù hợp cho việc mở khóa xe ô tô của bạn và lấy chìa khóa xe ra. Ví dụ, nếu bạn đang rơi vào trường hợp để quên chìa khóa bên trong xe. Trong trường hợp khẩn cấp, một cách tự xử lý có thể không nhất thiết mang lại lợi ích cho bạn nhiều. Có thể như tiếp cận với cứu hộ hoặc một thợ khóa ô tô khẩn cấp đủ kinh nghiệm. Dưới đây là một số giải pháp bạn có thể tận dụng.

Hãy chắc chắn rằng không có cách nào khác để vào lại bên trong xe của bạn

Điều cuối cùng bạn làm tại thời điểm này là bạn nên kiểm tra lại xe của bạn. Chắc chắn rằng bạn đã để quên chìa khóa bên trong xe. Tuy nhiên, đừng để sự thất vọng khi để quên chìa khóa bên trong xe của bạn trở nên xấu đi. Đôi khi sự bình tĩnh có thể trả lời cho các vấn đề của bạn.

Kiểm tra các cánh cửa xe đã chốt khóa hết chưa

Trong trường hợp này, hãy dành thời gian để kiểm tra lại rằng chiếc xe của bạn là hoàn toàn không thể mở cửa được. Có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Bạn nên chắc chắn rằng không có cánh cửa nào vào được mà bạn có thể tận dụng. Đây luôn là điều đầu tiên bạn nên bình tĩnh làm khi bạn rơi vào trường hợp để quên chìa khóa bên trong xe. Nếu các chìa khóa xe của bạn ở bên trong xe hoặc remote điều khiển bên trong xe.

Hãy kiểm tra xem tất cả các cửa xe của bạn có bị khóa hay không. Nếu có, hãy di chuyển đến cốp xe của bạn.

Kiểm tra chốt khóa cửa xe các cánh
Kiểm tra chốt khóa cửa xe các cánh

Kiểm tra cốp xe đã được chốt khóa chưa

Nếu cốp xe của bạn được mở khóa, và chìa khóa của bạn ở đó. Sau đó bạn đã kết thúc công việc tìm kiếm (điều này ít xảy ra). Tuy nhiên, nếu chìa khóa nằm trong khoang hành khách của xe thay vì cốp xe. Bạn sẽ có nhiều việc phải làm hơn. Đối với một số xe ô tô, việc đi vào khoang hành khách của xe có thể được cấp thông qua cốp hoặc cửa sau.

Nếu xe của bạn có cấu tạo như thế thì bạn có thể chui vào lấy remote xe của bạn. Nếu cốp xe không phải như vậy. Sau đó bạn phải tiếp tục đọc cho đến khi bạn nhận được giải pháp cho chiếc xe của bạn.

Chốt mở cốp xe ô tô
Chốt mở cốp xe ô tô

Kiểm tra bằng nhiều cách khác nhau để mở cửa

Xe hiện đại hơn sẽ có khả năng điều khiển với một số lựa chọn thay thế có sẵn. Cho phép bạn mở khóa xe từ xa để có quyền mở cửa vào bên trong. Sử dụng các dịch vụ như Viper hoặc OnStar cho phép bạn dễ dàng truy cập vào xe của bạn nếu bạn vô tình quên khóa chìa khóa bên trong xe. Các dịch vụ này thường được cung cấp trên cơ sở đăng ký với nhà sản xuất.

Sử dụng chìa khóa xe ô tô dự phòng

Mỗi lái xe cần một bộ chìa khóa xe hơi dự phòng cho chiếc xe của họ. Nếu bạn có một chìa khóa dự phòng trong tay. Nó sẽ tương đối dễ dàng cho bạn để mở cửa và lấy chìa khóa bị quên ban đầu. Tuy nhiên, các chìa khóa remote điều khiển dự phòng trong trường hợp này thường còn lại trong xe.

Chìa khóa đự phòng mở cửa xe ô tô
Chìa khóa đự phòng mở cửa xe ô tô

Đối với những người lái xe muốn giữ chìa khóa dự phòng của họ ở các địa điểm riêng biệt. Điều này có thể chỉ là giải pháp mà bạn cần. Trong tình huống này, bạn sẽ giúp gọi cho ai đó mà bạn tin tưởng mang đến cho bạn bộ chìa khóa dự phòng để bạn có thể quay trở lại xe của mình. Tuy nhiên, giải pháp này phụ thuộc vào chìa khóa dự phòng của bạn đang ở gần. Và một người nào đó bạn biết đang ở gần bạn. Cũng như sự sẵn lòng mang đến cho bạn chìa khóa dự phòng.

Cũng cần lưu ý rằng nếu bạn đang ở một địa điểm cách xa chìa khóa dự phòng của bạn. Để có những giải pháp khác sẽ giúp bạn mở cửa chiếc xe của bạn một cách nhanh hơn.

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa trong bằng các mẹo và thủ thuật 

Có rất nhiều mẹo và thủ thuật mà người lái xe có thể tận dụng để mở cửa xe của mình khi để quên chìa khóa bên trong xe. Để chìa khóa bên trong xe hơi có thể là thử thách nhưng luôn có nhiều cách để giải quyết vấn đề này. Xét về các giải pháp mà bạn có thể sử dụng để mở cửa xe, có một số giải pháp hữu ích theo tôi. Để đạt được thành công cho mỗi mẹo và thủ thuật này sẽ tùy thuộc vào chiếc xe của bạn, cũng như loại xe bạn có.

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa bằng dây dù, dây ni lông, dây giầy

Bạn có thể sử dụng bất cứ loại dây gì để thử nhé. Miễn sao nó đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật sau là được. Chúng tôi có một vài hình ảnh cho bạn tham khảo nhé.

 • Dây mềm có thể thắt nút mở nút đơn giản.
 • Dây nhỏ để luồn qua khe cửa xe ô tô của bạn.
 • Chiều dài của đoạn dây của bạn khoảng 1 mét trở lên nhé.

Video thực hiện cách mở cửa xe ô tô bằng dây dù

Các bước mở cửa xe ô tô bằng 1 đoạn dây đơn giản như sau:

 • Căn đoạn dây thành 3 phần thì bạn sử dụng 1 phần để thắt nút. Thắt nút như thế nào để khi kéo mạnh 1 đầu dài thì nút sẽ được thít lại. Chúng tôi có hình ảnh mẫu ở bên dưới hoặc bạn xem trực tiếp trong Video nhé.
 • Bạn cần phải luồn sợi dây vào phía sau của mép cánh xe ô tô. Hãy nhớ đầu thắt nút thường nằm ở gần cảnh cửa, phần dây dài ta sẽ kéo theo liền cánh cửa trước nhé.
 • Khi đã luồn được sợi dây vào trong xe. Bạn hay khéo kèo để chốt cửa được nằm gọn trong nút thít nhé.
 • Hãy kéo mạnh tay ở đầu dây thít chặt nút lại. Sau đó hãy kéo mạnh 2 dây hướng lên trên để ta giật chốt cửa xe lên.
 • Thế là xong rồi. Chúc các bạn thành công mở cửa ô tô với phương pháp dùng sợi dây này nhé.

Cách mở cửa ô tô khi quên chìa khóa bằng thanh nhựa mỏng

Bạn có thể sử dụng 1 thanh nhựa mỏng có thể gấp được hoặc thép lá dùng để bó các bỏ sắt cũng được. Điểm quan trọng ở đây là thanh mỏng này có thể gấp lại được bạn nhé. Chúng tôi sẽ có hình ảnh mẫu để các bạn có thể thấy.

Các bước mở cửa xe ô tô bằng 1 thanh nhựa mỏng như sau:

 • Bạn gấp đôi thanh ép sát nhựa mỏng lại với nhau. Sử dụng bảng dính để chúng ta dính 1 phần ở góc nhọn, điểm ở phần gấp.
 • Nếu cửa của bạn quá khít thì hãy dùng tu vít (có lót vải cho xe đỡ xước). Hoặc thanh nhựa cứng để kích cửa ra một chút để luồn thanh nhựa mỏng vào đến phần chốt cửa.
 • Kẹp chốt vào phần giữa của 2 thanh nhựa mỏng. Nâng dần thanh nhựa mỏng lên để kéo được chốt cửa lên.

Tận tụng việc thanh nhôm mỏng, uốn cong dễ dàng có thể luồn được qua cánh cửa dễ dàng. Bạn sẽ không cần phải kích cửa quá nhiều làm xong mép cửa.

Các bước mở cửa xe hơi khi quên chìa bằng thanh nhôm dài mỏng như sau:

 • Chúng ta sử dụng kìm cắt để cắt cho 1 đầu có vát hướng vào trong thân dài của thanh nhôm.
 • Nếu cánh cửa xe khít quá thì bạn có thể kích cửa ra 1 chút để luồn được thanh nhôm mỏng 1 li vào. Chú ý việc uống bẻ để thanh nhôm sau khi luồn được vào sẽ tiếp xúc được với chốt cửa xe một các nhanh chóng chất
 • Tiếp theo là bạn phải lựa như thế nào để giật chốt cánh cửa xe hơi ra thôi.
 • Chúc các bạn thành công nhé.

Video thực hiện cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa bên trong bằng thanh nhựa mỏng

Cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài bằng thước kẻ

Bạn nên dùng thước kẻ nhôm loại mỏng 1-2 li dài khoảng 30-40cm thôi nhé. Để đảm bảo việc mở khóa cửa xe hơi được tiện lợi và dễ dàng hơn.

Các bước mở cửa xe ô tô từ bên ngoài bằng thước kẻ nhôm

 • Nếu nẹp cửa của bạn quá khít thì bạn có thể cậy nó ra một chút. Hoặc luồn thẳng thước kẻ nhôm đẩy thẳng xuống dưới cánh cửa. Đo khoang cách thử kính cửa xuống ổ khóa khoảng bao nhiêu để chúng ta có chừng.
 • Hướng thước kẻ ra bên ngoài và tiến thẳng đến ổ khóa cửa xe nhé.
 • Lựa thước kèm đẩy thước xuống phí dưới của ổ khóa khoảng 2-5 cm.
 • Khi đã gạt được chốt thì cũng như bạn đang sử dụng ổ khóa để vặn mở cửa. Chúc các bạn thành công với phương pháp này.

Cách mở cửa ô tô bằng móc quần áo đơn giản, nhanh nhất 

Bạn có thể sử dụng 1 thanh thép, nhôm, đồng hay cho móc quần áo (loại móc nhỏ trẻ em). Chúng ta phải dùng loại nhỏ để có luồn xuống cảnh cửa đơn giản hơn.

Cách này hoạt động dựa trên việc: Không cần chìa khóa ta đi tắt đón đầu giật chốt cửa ở phía dưới cánh cửa xe được che lại hết nhé.

Hướng dẫn cách mở cửa ô tô bằng móc quần áo đơn giản như sau:

Cách giật chốt mở cửa xe ô tô bằng móc quần áo

 • Chuẩn bị 1 cái móc trẻ em loại dây nhôm nhỏ. Dùng tay hoặc kìm duỗi nó ra sau đó bẻ cong 1 đầu 90 độ. Đầu còn lại có thể gập lại để mình cầm cho tiện không bị trôi trượt.
 • Bạn luồn móc quần áo xuống phía dưới của cánh cửa. Sao cho móc thước hướng thắng xuống phần ổ khóa nhé.
 • Lựa móc 90 độ kia vào cái chốt cửa để chúng ta giật nó lên. Chúng tôi đã có ảnh minh họa ở phía bên trên.
 • Chúc các bạn thành công nhé.

Dùng quả bóng vợt tenis với áp lực khí

Sử dụng bóng Tennis và khoét lỗ trên quả bóng đó. Sau đó bạn hãy để lỗ khoét trên quả bóng đó vào ngay lỗ ổ khóa và tác dụng áp lực lên quả bóng cho cơ cấu mở cửa hoạt động. Tuy nhiên cách này cũng không thể áp dụng để mở khóa cho tất cả các dòng xe được.

https://youtu.be/3SVF7PB4G3Y

Dùng que thép đè lưỡi (bằng inox)

Đẩy chiếc que đè lưỡi bằng inox theo cơ chế đòn bẩy vào khe cửa và sau đó nhấc khóa ra.

Mở khóa xe hơi bằng túi bơm phồng khi quên chìa

Nguyên lý cách mở này là dùng túi bơm khe cửa, sau đó dùng dụng cụ móc chốt mở khóa bên trong xe. Bạn phải chuẩn bị 1 túi bơm và những cây chuyên dụng cho việc móc chốt mở bên trong.

Gọi một thợ khóa ô tô để hỗ trợ bạn mở cửa xe ô tô

Có nhiều thợ khóa ô tô chuyên nghiệp mà bạn có thể liên hệ để được trợ giúp trong trường hợp bị quên chìa khóa bên trong xe. Các thợ khóa ô tô chuyên nghiệp có kỹ năng và các công cụ cần thiết để giúp bạn mở khóa cửa xe. Và sau đó lấy chìa khóa xe bị quên bên trong xe của bạn. Đừng sợ tiếp cận để được giúp đỡ nếu bạn cần dịch vụ chìa khóa ô tô. Bởi vì đây là cách duy nhất bạn sẽ có thể nhận được chìa khóa từ bên trong xe. Kêu gọi sự trợ giúp chuyên nghiệp là khác nhiều so với việc gọi một người nào đó để mang cho bạn chìa khóa dự phòng đến.

Một số lái xe thường do dự kêu gọi hỗ trợ. Vì chi phí bổ sung có thể liên quan đến điều này. Nếu bạn đang tự hỏi có bao nhiêu chi phí để mở khóa xe của bạn. Bạn nên biết rằng bằng cách sử dụng một dịch vụ chuyên nghiệp hiếm khi sẽ được miễn phí. Nếu bạn cần hỗ trợ, đừng ngần ngại thực hiện cuộc gọi có được sự trợ giúp. Trong trường hợp này, hỗ trợ đề cập đến sự trợ giúp chuyên nghiệp. Thường được trợ giúp từ thợ khóa hoặc các chuyên gia khác có thể hỗ trợ bạn mở khóa xe.

Nếu bạn tin rằng bạn đang ở trong một tình huống đe dọa tính mạng bởi vì chìa khóa bị khóa bên trong xe. Thì cuộc gọi đầu tiên của bạn phải luôn là cảnh sát. Mặt khác, nếu bạn chỉ cần giúp đỡ lấy lại chìa khóa của bạn, bạn nên gọi một. 

Cách thợ mở cửa xe ô tô bằng dụng cụ Keylock chuyên nghiệp

Mỗi dòng xe thường sử dụng loại chìa có biên dạng khác nhau sẽ có một bộ mở khóa Keylock chuyên nghiệp riêng. Bạn có thể xem toàn bộ mở khóa mở cửa ô tô Keylock 1 in 2 bao gồm 66 key tại đây.

Thợ khóa thường sẽ phải mua ổ khóa xe ô tô của dòng xe có keylock đó về để tập trong nhiều ngày tháng. Làm sao có thể sử dụng nó được thành thạo, khi có người cần mở chỉ mở trong 5 phút giúp khách hàng.

Cách thợ mở cửa xe ô tô bằng dụng cụ chuyên nghiệp

 • Thợ khóa sẽ cắm trực tiếp dụng cụ này vào trong ổ khóa cửa xe ô tô, xe tải, xe hơi xe con.
 • Bấm từng nhíp bi trong ổ khóa của để: Tạo biên dạng chìa khóa như chìa của xe hoặc bấm các bi của ổ khóa ở chế độ mở như mở ổ khóa cửa bấm trong gia đình.
 • Khi các nhíp đã ở chế độ mở thì chỉ cần xoay dụng cụ theo chiều mở là cửa ô tô xe bật chốt khóa ngay.

Cách đóng cửa xe an toàn Đúng kỹ thuật

Việc đóng cửa xe ô tô cũng là một việc vô cùng quan trọng khi tham gia giao thông. Nhất là khi trong xe có trẻ nhỏ.

Trước khi xe chạy tài xế và người ngồi trên xe cần quan sát xem cửa đã khóa chốt an toàn chưa? Nếu chưa chúng ta cần nhắc tài xế tiến hành khóa chốt an toàn ngay. Đối với người ngồi sau, bạn có thể khóa chốt an toàn bằng cách dùng tay xoay nút tròn bên cạnh tay gạt.

Hiện nay trên các xe ô tô còn trang bị khóa trẻ em. Khóa trẻ em nằm ở 2 cửa hàng ghế sau. Đây là chức năng vô cùng quan trọng nhưng do nằm ở vị trí khuất tầm nhìn nên không phải ai cũng biết cách sử dụng chức năng này.

Khóa trẻ em được phát minh nhằm mục đích tránh những tai nạn không đáng có khi trẻ vô tình hoặc cố tình mở cửa xe khi đang lưu thông trên đường.

Leave a Reply

Hotline: 0931778198
Zalo: 0913834484
Gọi Thợ Khóa
Chát Zalo
Facebook

vừa đặt lịch